GIỚI THIỆU

Tân Lập là 1 trong 10 xã của huyện Bắc Tân Uyên nằm về hướng Tây Bắc của huyện cách trung tâm hành chính của huyện khoảng 5 km và giáp ranh với các xã/thị  trấn như: phía Đông giáp thị trấn Tân Thành và xã Đất Cuốc; phía Bắc giáp xã Bình Mỹ và xã Tân Định; phía Tây giáp phường Hội Nghĩa thuộc địa bàn Thành phố Tân Uyên; phía Nam giáp phường Uyên Hưng thuộc địa bàn Thành phố Tân Uyên.

Trường mầm non Tân Lập thuộc ấp 3, xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và được xây dựng ngay trung tâm của xã Tân Lập nên rất thuận tiện cho phụ huynh đi lại đưa đón con em đến trường. Trong những năm qua về cơ sở vật chất được phát triển dần để đáp ứng nhu cầu gửi con của nhân dân cũng như đáp ứng cho việc chăm sóc giáo dục trẻ theo quy định của ngành cụ thể như sau:

Năm 2006 trường được thành lập theo quyết định số 3312/2006/QĐ-UBND, ngày 05/12/2006 của Ủy ban nhân dân huyện Tân Uyên, với 3 lớp mẫu giáo. Trường có tên gọi là trường Mẫu giáo Tân Lập. Đến năm 2016 được chuyển đổi thành trường mầm non Tân Lập theo quyết định số 2168/QĐ-UBND, ngày 26/08/2016 của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Tân Uyên.

Năm 2008 – 2009 được sự quan tâm của chính quyền địa phương, của ngành Giáo dục và Đào tạo đã hỗ trợ kinh phí xây dựng thêm phòng học và mở bán trú cho trẻ với 4 lớp.

Năm 2009 – 2010 nhà trường cải tạo, sửa chữa thêm 1 phòng học, tổng số là 5 phòng học, cải tạo nhà công vụ làm phòng hành chánh và phòng y tế.

Từ  2014 nhà trường đã tích cực tham mưu với các cấp Lãnh đạo đầu tư xây mới 01 phòng âm nhạc. Đến nay, cơ sở đã hoàn thiện dần theo quy trình cấp 4 tương đối đầy đủ các phòng hoạt động  cho trẻ, tu bổ thường xuyên cơ sở vật chất khang trang.

Trường có tổng diện tích là 4.292 m2 với 5 phòng học diện tích mỗi phòng học là 64 m2 là nơi trẻ học tập và sinh hoạt, kho mỗi phòng học diện tích là 4,68m2, hành lang là 19,4 m2, sảnh là 30m2. Diện tích sân chơi 3.296m2 được lát gạch và trang bị hơn 10 loại đồ chơi ngoài trời, sân chơi rộng, thoáng, sạch nên trẻ được vui chơi, trải nghiệm thỏa thích.

Hơn 17 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước hoàn thiện về các mặt giáo dục, nuôi dưỡng. Trường đã đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục của huyện Bắc Tân Uyên nói chung và giáo dục xã Tân Lập nói riêng về số lượng và chất lượng. Công tác chăm sóc nuôi dạy các cháu ngày càng đi vào chiều sâu và có bề dày trong công tác chuyên môn.